Môi trường học – Chìa khoá thành công trong Tiếng Anh giao tiếp ?

Tiếng Anh dần trở thành công cụ quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Theo những nghiên cứu, để có kiến thức tốt thì điểm khởi đầu với môi trường học là chìa khóa thành công trong việc học tiếng Anh. Vậy môi trường học đóng vai trò quan trọng như thế nào để học tiếng anh? 

 

1.Vì sao môi trường học lại quan trọng ?

Môi trường tiếng Anh sẽ đẩy mạnh tối đa khả năng ngôn ngữ của bạn. Khi đắm mình vào môi trường giao tiếp trực tiếp này, các bạn có cơ hội vận dụng tối đa năng lực tư duy ngôn ngữ của mình. Vì không có nhiều thời gian để suy ngẫm câu trả lời của, bạn phải sử dụng những vốn từ, cấu trúc câu sẵn có. Việc nhận ra giới hạn ngôn ngữ bản thân sẽ buộc bạn chuẩn bị ý tưởng, từ vựng tốt hơn cho những lần sau.

 

2.Làm sao tìm cho mình môi trường Tiếng anh hiệu quả

Tự tạo môi trường Tiếng anh ngay trong chính cuộc sống hàng ngày. Bằng rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể đổi ngôn ngữ trên điện thoại, trên các trang mạng xã hội. Theo dõi các kênh tiếng Anh trên Youtube, cài phụ đề Tiếng anh.Hoặc đặt ra các mục tiêu như: đọc hết ít nhất 2 trang báo, nghe 2 video clip tiếng Anh, dành ít nhất 15 phút để viết nhật ký bằng tiếng Anh, học nói về một chủ đề bằng tiếng Anh. Đây là phương pháp đòi hỏi tính chủ động và sự nỗ lực rất lớn. 

 

Tham gia các CLB, hội nhóm có môi trường tiếng anh. Hiện nay có không ít các câu lạc bộ, hội nhóm chất lượng được lập ra với mục tiêu kết nối, tạo thành một cộng đồng học ngoại ngữ chuyên nghiệp.Việc của bạn là tìm kiếm và lựa chọn những clb hay hội nhóm phù hợp với những yêu cầu của cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình trước những người xa lạ, hoặc các bạn có ít cơ hội được sửa lỗi cho bản thân mình

 

Làm việc trong môi trường nói tiếng Anh như nhà hàng, khách sạn,.. Đây cũng là một cơ hội để tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên công việc sẽ chỉ cung cấp cho bạn môi trường giao tiếp, bạn sẽ phải tự cải thiện trình độ của mình thông qua những trải nghiệm làm nghề .Vì vậy, cách này chỉ áp dụng khi bạn có vốn tiếng Anh giao tiếp khá trở lên.

 

Tham gia khoá học có môi trường giao tiếp tiếng anh. Đây là lựa chọn nếu các bạn muốn đầu tư tốt về lâu dài. Khi tham gia khoá học, các bạn sẽ được học tập trong môi trường tiếng anh chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có cơ hội thực hành giao tiếp thường xuyên với giáo viên nước ngoài. Việc đó sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp Tiếng anh cả bản thân khi được học tập và giao tiếp thường xuyên có lộ trình rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0961.7676.20