“Tiếng Anh là một lợi thế” – Chắc hẳn bạn đã gặp câu nói này ở rất nhiều nơi. Nó có thể là câu đầu tiên xuất hiện trong mục yêu cầu của thông báo tuyển dụng, là câu nói cửa miệng thường gặp ở các buổi hội thảo hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên…

Nhưng ngoài mục đích công việc, tiếng Anh còn mang lại cho bạn những “lợi thế” không ngờ trong cuộc sống! Hãy cùng HPE tìm hiểu nhé!

  1. Du lịch khắp nơi trên thế giới mà không lo rào cản về bất đồng ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu giúp bạn có thể “xách ba lô lên và đi” ngay với khả năng giao tiếp tự tin của mình. Bạn sẽ không lo bị lạc đường, nhanh chóng thoát khỏi tình trạng “đất khách quê người” và thoải mái mua sắm, thưởng thức các món ăn và tham quan những danh lam nổi tiếng.

 

  1. Giao lưu, kết bạn , tạo các mối quan hệ chất lượng

Tiếng Anh giúp bạn trò chuyện, kết bạn với những người bạn, đồng nghiệp, thầy cô người nước ngoài. Vì Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu nên không chỉ là người Anh, Mỹ, bạn còn có thể kết bạn với người Hàn Quốc, Nhật Bản,… Hoặc chẳng cần nói đâu xa, bạn có thể làm quen với những người yêu thích Tiếng Anh trong nước. Những người biết Tiếng Anh thường là những người giỏi và thú vị.

Bạn cũng có thể sẽ cảm thấy thật hạnh phúc vì đã góp phần nào đó vào chuyến đi của một vài du khách nước ngoài khi chỉ đường cho họ. Thay vì ngại ngùng, bối rối vì không thể diễn đạt nổi một câu tiếng Anh, bạn sẽ có thể chỉ dẫn cho họ bằng tiếng Anh một cách lưu loát và nhiệt tình.

 

  1. Các bạn sinh viên có thể vừa học vừa làm

Các bạn sinh viên thường đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm cũng như kiếm thêm thu nhập. Trong đó việc làm tại các nhà hàng, khách sạn lớn có thể coi là một cơ hội rất tốt cho bạn. Không chỉ có thu nhập, bạn còn được trau dồi thêm những kỹ năng mềm cần thiết và được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Và tất nhiên, nếu bạn giỏi tiếng Anh, các công việc đó sẽ có thu nhập cao hơn và việc luyện tập và nâng cao trình độ Tiếng Anh mỗi ngày.

  1. Thư giãn một cách trọn vẹn

Bạn sẽ rất chủ động khi xem các bộ phim nước ngoài. Không có gì tuyệt hơn việc xem phim mà không cần đọc phụ đề. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận về nội dung, ý nghĩa bộ phim một cách trọn vẹn nhất. Bạn sẽ rất dễ dàng hòa mình vào các tác phẩm điện ảnh bom tấn, kinh điển của thế giới.

  1. Có vốn tri thức phong phú

Như các bạn đã biết, các cuốn sách, tài liệu phục vụ nghiên cứu phần lớn đều viết bằng tiếng Anh. Hơn nữa, để tìm được những thông tin bổ ích, nóng hổi và hay ho thì phải gõ từ khóa bằng tiếng Anh thì mới ổn. Vì nhiều khi, các bản dịch tiếng Việt vẫn chưa thể truyền tải hết thông điệp của những thông tin ấy. Nếu bạn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin phong phú hơn, bằng những cách “nhàn” hơn những người chưa giỏi tiếng Anh khác.

  1. Công việc tốt trong tầm tay

CV bằng tiếng Anh, phỏng vấn bằng tiếng Anh, làm việc bằng tiếng Anh sẽ chỉ là chuyện nhỏ với bạn. Bởi vậy, các công việc tốt, mức lương hấp dẫn sẽ đến với bạn nhanh chóng thôi. Con đường sự nghiệp sẽ rộng mở và vững chắc hơn rất nhiều khi bạn biết tiếng Anh.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không trang bị cho mình ngay vốn tiếng Anh “điêu luyện” để tự tin khám phá bản thân và tận hưởng cuộc sống!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0225.7301.222