Xe nâng tiếng Anh là gì? các loại xe nâng tay, xe nâng điện trong tiếng anh

Xe nâng là mặt hàng Việt Nam phải nhập khẩu nên sử dụng tiếng anh để mua hàng và dùng dùng trong các doanh nghiệp sản xuất nước ngoài là nhu cầu rất cần thiết. Dù bạn có giỏi tiếng anh nhưng nếu không phải là kỹ sư thì cũng không nắm được các từ vựng chuyên ngành về xe nâng. Sau đây Việt Nhật giới thiệu các loại xe nâng cho các bạn tham khảo.

Xe nâng là gì ? Các loại xe nâng trong tiếng Anh

Forklift thường là từ dùng để chỉ các loại xe nâng ngồi lái nói chung. Loại xe nâng này có thể dùng điện hoặc xăng dầu.

Xe nâng điện Tiếng Anh là gì?

Electric Pallet Jack, Electric Pallet Truck, Electric Walkie Pallet Jack tùy theo cấu tạo sẽ là tên gọi của từng loại xe nâng điện. Nếu bạn chưa biết xe nâng điện là gì, thì đây là loại xe nâng dùng điện có chiều cao nâng, kích thước càng, độ rộng càng khác nhau và có thể tự động hoàn toàn hoặc dùng tay 1 phần.

https://xenangvietnhat.org/danh-muc/xe-nang-dien/

Electric forklift là tên gọi thường dùng chỉ xe nâng điện ngồi lái không cần sức người trong tiếng anh.

Semi Electric Stacker là tên gọi của xe nâng điện bán tự động. Loại xe này di chuyển bằng cách người dùng kéo tay, còn việc nâng hạ thì sử dụng động cơ điện.

Counterbalance được hiểu là xe nâng điện đối trọng. Là dòng xe được thiết kế để hoạt động với một đối trọng. Trọng lượng xe nằm ở phía sau của xe và đối tượng tải nằm ở phía trước của xe.

https://vietnhat.net.vn/xe-nang-dien/

Xe nâng ngồi lái Tiếng Anh là gì?

Xe nâng ngồi lái là dòng xe nâng mà người vận hành ngồi điều khiển xe như khi lái một chiếc ô tô có thêm cần nâng hàng lên cao. Dòng xe này có đối trọng nằm phía dưới ghế ngồi nên có khả năng nâng hàng nhiều hơn xe nâng tay, xe nâng cao, xe nâng điện gắp nhiều lần.

Forklift là cách gọi chung cho dòng xe ngồi lái này. Nhưng phân loại ra theo nhiên liệu sử dụng thì sẽ có những tên khác như:

  • Xe chạy bằng động cơ diesel sẽ gọi là Diesel Forklift.
  • Chạy bằng điện thì Electric Forklift.
  • Còn hoạt động bằng Gas/LGP thì Gas/LPG Forklift.

Xe nâng tay Tiếng Anh là gì?

Hand Pallet Truck, Pallet Jack: Xe nâng tay

Xe nâng tay có nhiều tên gọi khác nhau như xe nâng tay thấp, xe nâng tay pallet, xe nâng hạ bằng tay, xe nâng đẩy tay nhưng trong thuật ngữ Tiếng Anh, xe nâng tay được sử dụng với 2 từ Hand Pallet Truck và Pallet Jack.

https://vietnhat.net.vn/xe-nang-tay/

Xe nâng cao tiếng anh là gì?

Xe nâng cao là loại xe có thể đưa hàng lên độ cao 1m6, 2m, thậm chí là 3m. Xe hoạt động chủ yếu bằng tay và bộ phận thủy lực nên còn được gọi là xe nâng tay cao.

Tên tiếng Anh của loại xe này là Hand Stacker.

Giống như xe nâng tay thấp, những loại xe nâng tay cao cũng được chuyên dùng để di chuyển pallet nặng nhưng có thể nâng hàng hóa lên trên cao vô cùng tốt, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được không gian lưu trữ hàng hóa của mình. xe nâng tay cao có khối lượng nâng thấp hơn và giá cao hơn

Xe nâng động cơ đốt trong

Xe nâng động cơ là loại xe sử dụng động cơ đốt trong bằng xăng hay dầu để nâng hạ hàng hóa, tên tiếng anh của chúng là Internal Combustion Forklifts.

Thông thường những loại xe động cơ thường được dùng để nâng các loại hàng hóa có khối lượng lớn. Trọng lượng của chúng cũng rất đa dạng, từ 1 tấn hơn chục tấn. Những loại xe dưới 5 tấn thì được  sử dụng trong các nhà máy hay xí nghiệp. Còn những loại xe trên 5 tấn sẽ được chuyên dùng để nâng container tại các bến tàu.

Xe nâng người tiếng Anh là gì?

Xe nâng người có rất nhiều tên tiếng Anh như Manlift, Aerial Lift Platform , Scissor Lift Table hay Boom Lift.

Đây là loại xe nâng chuyên dùng nâng người lên cao để lắp ráp hoặc sửa chữa các thiết bị nằm ở độ cao từ 10-40m. Tuy nhiên, vì chỉ chuyên dùng để nâng người nên tải trọng của những loại xe nâng này khá thấp. Thông thường tối đa chỉ khoảng 500kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0225.7301.222