TÌM HIỂU 5 MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP 

 

Trong thời buổi nền kinh tế đang hội nhập và phát triển hiện nay thì Tiếng Anh là một trong những chìa khóa thành công cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp hướng tới mục tiêu chinh phục thị trường quốc tế. Vì vậy, doanh nghiệp nên chú trọng đào tạo chất lượng đội ngũ nhân viên, nâng cao trình độ tiếng Anh của nhân viên chính là yếu tố tiên quyết.

z4098719425332 40e1faea37b87afede9167e44f6bb042

Vậy đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp hướng tới mục đích gì?

 

Việc đào tạo Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp không chỉ đem đến nhiều mối quan hệ quốc tế mà cũng là cơ hội để doanh nghiệp vươn xa hơn, phát triển sự nghiệp vững mạnh hơn. Cùng HP English Homestay tìm hiểu những lợi ích mà Tiếng Anh mang lại dưới đây:

  • Tiếp cận nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế

Để hợp tác với các đối tác quốc tế thì phải giao tiếp, trao đổi được bằng Tiếng Anh. Những doanh nghiệp mà cả sếp và nhân viên đều giỏi Tiếng Anh thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công việc, mở rộng quan hệ cũng như cơ hội hợp tác với các đơn vị nước ngoài. 

Nhất là với những tập đoàn đa quốc gia hiện đã có mặt tại Việt Nam. Sự hiện diện của các đơn vị này mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài nền tảng vững chắc ra thì việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ gia tăng thêm cơ hội hợp tác. Chính vì vậy, doanh nghiệp bạn nên đầu tư tiếng Anh để có thể nâng cao khả năng cạnh tranh, tìm kiếm đối tác, gia tăng sự chuyên nghiệp.

  • Cải thiện hiệu suất công việc

Sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều nguồn thông tin khác nhau trên khắp thế giới, mở rộng kiến thức và tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn.

Thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp cũng sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc của bạn, giúp bạn nhanh chóng tiếp nhận và xử lý thông tin, khiến cho giao dịch hay các cuộc hội thoại trao đổi được diễn ra thuận lợi hơn.

  • Tạo động lực phát triển 

Tham gia đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiếp thu thêm được nhiều nguồn tri thức mới, tạo ra những động lực phát triển mới hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

 Quá trình đào tạo tiếng Anh cũng có thể giúp các nhân viên của công ty cải thiện khả năng giao tiếp và tư duy của họ, giúp họ có thể tự tin hơn trong các cuộc họp và các cuộc gặp mặt với khách hàng. Điều này sẽ giúp công ty tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả hơn và có thể đạt được những thành công lớn hơn trong tương lai.

  • Xây dựng mối quan hệ

Với sự hội nhập của nền kinh tế, sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc đã trở nên thông dụng. Đầu tư cho quá trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp sẽ giúp gia tăng sự kết nối giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với sếp, cũng như giữa các nền văn hóa khác nhau. Điều này càng được khẳng định rõ hơn trong môi trường công ty đa quốc gia. Quá trình đào tạo này sẽ giúp nhân viên cảm thấy được coi trọng và là động lực cho họ thêm gắn bó và cống hiến. Ngoài ra, các khóa đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp cũng là cơ hội giao lưu và gặp gỡ giữa các bộ phận trong công ty, giúp gia tăng sự kết nối và gắn bó giữa mọi người.

  • Phát triển sự nghiệp

Quá trình đào tạo này ngoài mang đến những kiến thức còn có sự tự tin. Sự tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh chính là nền tảng cho sự thăng tiến và phát triển sự nghiệp. 

Nếu công ty sở hữu đội ngũ có trình độ và chuyên môn kèm khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì sẽ càng thúc đẩy sự phát triển của công ty. Vậy nên đầu tư vào khóa đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp sẽ là một quyết định đúng đắn cho chặng đường dài phát triển sau này.

Lựa chọn đơn vị đào tạo tiếng anh cho doanh nghiệp cần những tiêu chí nào?

Đem lại nhiều lợi ích là thế nhưng mà việc thực hiện quá trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng. Việc này cần có một kế hoạch cụ thể và một đơn vị đủ uy tín để có thể phụ trách việc này. 

Tuy nhiên việc tìm kiếm một đơn vị đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp rất khó khăn. Để có thể thực hiện chương trình này thì các đơn vị phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây: 

  • Độ uy tín

Đó phải là một đơn vị có tên tuổi trên thị tường và được nhiều khẳng định về chất lượng cũng như đánh giá cao. Các chương trình đặt ra phải có hiệu quả và có độ uy tín trong ngành. Nếu bạn chỉ vì chi phí đào tạo rẻ một chút mà chọn những đơn vị không có độ uy tín thì sẽ không tạo ra kết quả nào.

Đi cùng với chi phí thấp thì sẽ là lộ trình đào tạo không rõ ràng. Đây là điều tối kỵ dành cho một đơn vị có uy tín trên thị trường.

  • Trình độ chuyên môn giảng viên

Ngoài độ uy tín thì trình độ chuyên môn của giảng viên cùng những kinh nghiệm giảng dạy sẽ là điều mà bạn cần chú ý. Việc đào tạo này không phải là đào tạo cho một cá nhân mà đó là cả một tập thể. Vì thế mà việc có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ là yếu tố được đánh giá cao.

Việc có kinh nghiệm sẽ cho giảng viên biết được năng lực và trình độ của người cần đào tạo đang ở đâu. Từ đó có những lộ trình đào tạo phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp. Hơn nữa việc có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ đảm bảo được kết quả hơn.

  • Lộ trình đào tạo 

Bất cứ một chương trình đào tạo nào cũng cần phải có lộ trình cụ thể và rõ ràng. Chương trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. 

Lộ trình này phải còn phải phù hợp với tình trạng thực tế của doanh nghiệp. Nếu lộ trình không phù hợp sẽ không đạt được hiệu quả mà doanh nghiệp mong muốn. Như vậy vừa mất tiền vừa tốn thời gian lại chẳng thu được kết quả gì cả.

  • Phương pháp giảng dạy, đánh giá

Để đảm bảo chương trình đào tạo phù hợp với doanh nghiệp, cần có phương pháp giảng dạy và đánh giá là hiệu quả. Điều này cũng cực kỳ quan trọng và cần được quan tâm. 

Vậy nên việc có phương pháp giảng dạy hay và thu hút, phù hợp với thực tế sẽ luôn được đánh giá cao. Ngoài ra việc có những đánh giá cụ thể cũng giúp doanh nghiệp nhìn nhận ra được nhiều vấn đề.z4098719438128 85f443398a0bd55c56c0e298290539b6 

3 LÝ DO CÁC DOANH NGHIỆP TIN TƯỞNG HPE LÀM ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO NHÂN VIÊN

Phương pháp đào tạo chú trọng giao tiếp 100% bằng tiếng Anh trong suốt quá trình học.

Đội ngũ giáo viên nước ngoài có trình độ sư phạm giỏi cùng kinh nghiệm dày dặn.

Thường xuyên tổ chức những hoạt động bổ trợ, giúp cải thiện những kỹ năng thiết yếu cho nhân viên như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp…

HPE đã thiết kế chương trình đào tạo tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp giúp trang bị tiếng Anh cho các học viên, là một bước chuẩn bị cần thiết cho tương lai.

 

4 thoughts on “TÌM HIỂU 5 MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0225.7301.222