Tiếng Anh là một ngôn ngữ, tiếng Việt cũng là một ngôn ngữ.

Bạn nói thành thạo tiếng Việt là do bạn tiếp xúc thường xuyên với nó, bạn dùng nó hằng ngày.

Tại sao chưa thể nói được tiếng Anh?

Tiếng Anh cũng không ngoại lệ, muốn giao tiếp thành thạo hay giao tiếp giỏi thì bạn cũng phải “tắm mình” trong nó. Bạn phải tìm cách áp dụng nó vào cuộc sống hằng ngày.

Hãy bắt đầu nghe, dù bạn không hiểu cái “mô tê” gì cả, hãy cứ nghe, điều đó thực sự quan trọng.

Quá trình học ngôn ngữ nào cũng vậy, cũng đều bắt đầu bằng việc nghe. Các bạn nghe để bắt từ, nghe để làm quen với ngữ điệu, nghe để bắt chước người khác.

Kỹ năng không thể thiếu để có thể nói được tiếng Anh

Kỹ năng nghe và kỹ năng bắt chước là hai kỹ năng quan trọng nhất để bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào không riêng gì tiếng anh.

Các bạn hãy nghe bất kỳ điều gì bằng tiếng anh khiến các bạn hứng thú. Vì khi có hứng thú và yêu thích thì học mới vào được. Các bạn hãy nghe từ ca nhạc, phim truyện đến Ted… nghe bất kỳ lúc nào có thể và bắt chước bằng cách nói theo.

Đừng ngại ngùng hay sợ sai vì các bạn đang học mà. Đã học là được quyền sai nên cứ sai hết mức có thể đi… sai để tiến bộ hơn, sai để hiểu ra điểm mình còn yếu, còn thiếu và được sửa để hoàn thiện ngôn ngữ hơn…

Sau đó là hãy làm đầy“ cuốn từ điển” của bản thân bằng cách học thêm nhiều từ mới để có đủ từ vựng trong giao tiếp. Rồi hãy thử viết… Đầu tiên là viết một câu, sau đó viết thành một đoạn rồi phát triển làm dài câu, đoạn văn của mình bằng nhiều từ và cấu trúc câu đa dạng hơn… sau đó thì đọc, tập đọc chậm rồi tăng tốc độ nói lên, nhấn nhá trầm bổng để câu nói thêm mềm mại, uyển chuyển và tự nhiên hơn! Như vậy dần dần, các bạn đã gặt hái thành quả bằng sự tiến bộ tự bao giờ mà có thể các bạn không nhận ra ngay ấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0225.7301.222