Những phương pháp đơn giản để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh

Nói tiếng Anh cùng người bản xứ hoặc người có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt

Ở một số nơi thì việc này cực kỳ khó nhưng đây là cách tốt nhất để học tiếng Anh. Trò chuyện với người bản xứ là cách hiệu quả nhất để cải thiện vốn tiếng Anh của bạn, đặc biệt là kỹ năng nói. Bạn có thể trò chuyện qua Skype, gọi điện thoại hoặc xin họ dành chút thời gian để nói tiếng Anh với bạn. Trình độ của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn bằng cách này.

Lắng nghe nhạc điệu của tiếng Anh

Không phải nhạc tiếng Anh mà là nhạc điệu trong ngôn ngữ Anh – lắng nghe nhịp điệu, chất thơ, âm điệu lên xuống của loại ngôn ngữ này. Đặc biệt là ngữ điệu. Kể cả khi bạn nói tốt tiếng anh về mặt lý thuyết nhưng lại nói một cách cứng nhắc thì bạn đang không giao tiếp như người bản xứ.

Nói chậm

Trước hết, nếu bạn muốn người khác hiểu, hãy nói chậm. Bạn nói càng rõ thì người nghe sẽ càng dễ hiểu hơn. Bạn sẽ hồi hộp và muốn nói thật nhanh để chấm dứt điều đó nhưng bạn không thể làm như vậy! Sự rõ ràng là điều quan trọng nhất, kể cả với người bản ngữ.
Đừng lo vì họ sẽ kiên nhẫn chờ bạn nói! Bạn chỉ cần kiên nhẫn với bản thân. Vì hiểu được những gì người khác nói kể cả khi họ nói chậm sẽ dễ chịu hơn là không hiểu gì cả. Nói nhanh nhưng bị líu lưỡi thì sẽ không thể gây ấn tượng với người nghe.

Thu âm những gì mình nói

Mặc dù chúng ta nghe được những gì bản thân nói nhưng không biết nó có âm thanh thế nào. Do đó, hãy thu âm những gì bạn nói! Chú ý điểm mạnh và điểm yếu mà bạn nghe được trong khi nói. Sau đó, bạn có thể tập trung vào điểm mà bạn cần cải thiện.
Cách hay nhất là nghe một đoạn đọc trên máy và thu âm cách bạn tự đọc đoạn đó (hoặc bắt chước người đọc); sau đó, so sánh hai phiên bản. Với cách này, bạn có thể luyện tập thường xuyên đến khi cảm thấy hài lòng!
Nếu cảm thấy mất nhiều thời gian với cách trên thì chỉ việc đọc to nội dung trong sách. Bạn sẽ cải thiện được kỹ năng đọc và kỹ năng nói. Phần còn lại của cuộc chiến này là làm quen với các từ mới!
Ở trên là những cách đơn giản để bạn có thể cải thiện kỹ năng nói tiếng anh của mình, nhưng trong giao tiếp bạn không chỉ có nói mà bạn cần phải biết lắng nghe và hiểu được người đối diện nói gì nữa. Vậy cùng đón chờ bài tiếp theo, sẽ là những kỹ năng nghe đơn giản và hiệu quả giúp bạn giao tiếp một cách tự nhiên hơn.
Bạn có thể liên hệ với Hải Phòng Englishhomestay để tìm hiểu thêm về khóa học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại Hải Phòng

HẢI PHÒNG ENGLISHHOMESTAY

Add: 772 Thiên Lôi, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Tell: 0968.209.413 – 0961.767.620

Email: kinhdoanh88.hpe@gmail.com

Website: www.haiphongenglishhometay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0225.7301.222