Nên bắt đầu học phát âm tiếng Anh như thế nào?

Trong tiếng Anh giao tiếp, kĩ năng quan trọng nhất không phải là nghe, nói, đọc hay viết mà chính là phát âm. Hiểu về phát âm tiếng Anh nghĩa là sẽ nghe được tiếng Anh.

Thật vậy, ứng dụng của tiếng Anh giao tiếp phổ biến nhất trong hai kĩ năng nghe và nói. Và phát âm tiếng Anh là nền tảng cho hai kĩ năng đó.

Sau đây, các bạn hãy cùng Trung tâm tiếng Anh Hải phòng English Homestay điểm qua những bước luyện phát âm tiếng Anh đơn giản dành cho người mới bắt đầu nhé.

1. Học phát âm tiếng Anh bằng bản phiên âm tiếng Anh.

hoc phat am tieng anh bang phien am

Học phát âm tiếng Anh, chúng ta phải nắm được công cụ cơ bản nhất của phát âm đó là bảng phiên âm. Chỉ với 44 kí tự phát âm được ghi chú rõ ràng và cụ thể, bạn đã nắm trong tay tấm bản đồ đi vào hành trình luyện phát âm với tất cả những tài liệu có chú thích phiên âm rồi đấy.

Học phát âm tiếng Anh bằng bản phiên âm quả là yếu tố cần cho người muốn luyện phát âm tiếng Anh, có phải không nào?

 

2. Học phát âm tiếng Anh thông qua học từ vựng.

Thao tác học phát âm tiếng Anh căn bản thứ hai đó chính là: học phát âm tiếng Anh thông qua học từ vựng.

Thật vậy, từ vựng là chất liệu của ngôn ngữ. Ngữ pháp chỉ giúp ta cảm ngôn ngữ thêm lý tính và diễn đạt chuẩn nhưng từ vựng mới là yếu tố nền và mang tính giải quyết. Muốn phát âm tiếng Anh chuẩn, hãy phát ẩm chuẩn theo từng từ. Nào, bây giờ thì bạn đừng bỏ qua phần phiên âm trong từ điển mỗi khi học một từ vựng mới nữa nhé. Rất có thể những thứ bạn bỏ qua lại chính là yếu tố tối quan trọng mà bạn cần nhớ đó!

3. Học phát âm tiếng Anh theo các sản phẩm văn hóa ưa thích.

Hơi khó hiểu đúng không. Ở thao tác học phát âm tiếng Anh thứ ba này, chúng tôi muốn hướng các bạn tới việc học phát âm qua những gì bạn thích mà có chứa tiếng Anh. Xem một bộ phim tiếng Anh và nhẩm nói lại thoại của phim bằng tiếng Anh. Đọc truyện song ngữ và phát âm phần tiếng Anh của câu chuyện đó.

Hãy kết hợp học tập với sở thích. Học phát âm tiếng Anh khi đó sẽ trở thành một trải nghiệm không hề tồi dành cho bạn.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng English Homestay chúc các bạn học phát âm tiếng Anh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0225.7301.222