LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN MẤT GỐC TIẾNG ANH

1. BẮT ĐẦU TỪ PHÁT ÂM
Điểm chung của tất cả những người thành thạo nhiều ngôn ngữ đều bắt đầu từ nền tảng phát âm, thứ mà trước đây không thầy cô nào dạy chúng mình tử tế cả. Từ cấp 1 đến hết cấp 3, trong trí nhớ của mình là những bài giảng ngữ pháp khô khan và nhàm chán, những danh sách từ vựng dài ngoằng không lối thoát…

Vì vậy, bạn nên bắt đầu cải thiện lại toàn bộ phát âm qua bảng phiên âm quốc tế IPA. Bởi vì mỗi từ nhìn vậy mà không phải vậy, bạn sẽ nhận ra, có rất nhiều từ mặt chữ một kiểu mà cách đọc thì hoàn toàn là một kiểu khác.

dn

2. THU NẠP TỪ VỰNG VÀ NHỮNG MẪU CÂU THÔNG DỤNG TRONG TIẾNG ANH

Khi học bất kì một ngôn ngữ nào, bạn không nên tham nhiều, không nên cố nhồi nhét những từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà bạn biết bạn sẽ chẳng bao giờ nhớ nổi hết chứ chưa nói đến việc sử dụng được những từ vựng hay cấu trúc ấy trong các cuộc hội thoại hàng ngày.

Việc cần tập trung ở giai đoạn đầu để sớm thoát khỏi cảnh mất gốc chính là nạp những từ vựng cơ bản và thông dụng nhất trong Tiếng Anh.

3. BỔ SUNG NHỮNG KIẾN THỨC NGỮ PHÁP CƠ BẢN NHẤT TRONG TIẾNG ANH

Vì ngữ pháp Tiếng Anh thì vô tận vô cùng nên ở giai đoạn ban đầu này, bạn chỉ cần tập trung vào những chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất thôi nhé (như các loại từ trong Tiếng Anh, các thì Tiếng Anh cơ bản và các cấu trúc câu cơ bản)

Làm bài tập ngữ pháp và quan trọng nhất là cố gắng vận dụng vào viết đoạn văn cơ bản về các chủ đề thông dụng tương ứng với thì đó các bạn nhé.

Ví dụ như thì hiện tại đơn, rất thích hợp để bạn vận dụng tự viết những câu, đoạn văn đơn giản về chủ đề Daily Routine (Thói quen hàng ngày), Hobbies (Sở thích), Family (gia đình),…

Ngoài ra bạn cũng có thể luyện nói qua chính những chủ đề vừa rồi bằng cách sau khi viết xong thì đọc lên thành tiếng, tự nói đi nói lại nhiều lần thì tự nhiên những ngữ pháp mà mình học sẽ ngấm vào đầu một cách nhanh chóng.

 

4. LUYỆN NGHE BẮT ĐẦU TỪ LEVEL THẤP NHẤT

Nghe, nói và giao tiếp được chính là mục đích quan trọng nhất khi học bất cứ ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, vì chúng ta đang ở giai đoạn đầu của việc học Tiếng Anh, nên để không bị dễ nản khi nghe mãi mà không hiểu, chúng ta nên bắt đầu chọn từ những nguồn nghe ngắn-dễ, chỉ dài khoảng 1-2 phút, vừa giúp luyện nghe hiệu quả, vừa thuận lợi trong quá trình nghe-nhại khi nói.

Một lưu ý khác cho việc luyện nghe là sau khi làm bài tập nghe xong thì luôn đọc kĩ và dịch hiểu 100% description (phần sub của audio). Sau đó thì nghe đi nghe lại đến bao giờ nghe hiểu được hết toàn bộ audio thì thôi. Hãy quan tâm đến chất lượng thay vì số lượng audio bạn nghe được.

Đi kèm với việc nghe, hãy cố gắng hình thành thói quen bắt chước và nhại lại các audio Tiếng Anh để thành thục phát âm và tăng khả năng nói Tiếng Anh nhé.

5. CÁC LƯU Ý KHÁC ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH

Khi bắt đầu nghiêm túc với thứ ngôn ngữ này, bạn nên chuyển dần toàn bộ ngôn ngữ, thói quen, sở thích, môi trường xung quanh sang Tiếng Anh, nhiều nhất có thể, và nó thực sự đã giúp mình vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh ban đầu, biến Tiếng Anh trở thành một người bạn trong cuộc sống hàng ngày của mình lúc nào không biết.

Việc để cho Tiếng Anh bao phủ hoàn toàn cuộc sống của bạn, bạn sẽ quen với sự hiện diện của ngôn ngữ này, và dần dần coi việc sử dụng Tiếng Anh là hoàn toàn tự nhiên như thói quen hàng ngày của bạn, mà không có bất cứ sự gượng ép nào.

 

Nếu bạn muốn có một môi trường tốt để có thể luyện nghe nói, đặc biệt hơn là có người hướng dẫn và bạn đồng hành  trên quãng đường chinh phục Tiếng Anh gian nan này thì hãy tham gia ngay lớp học tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu tại HPE nhé!

️FOUNDATION – Khóa học nền tảng Tiếng Anh

️Trình độ đầu vào: Người MẤT GỐC, bắt đầu từ con số 0. Lớp học tập trung vào sự tương tác giữa giáo viên và học viên, thu nạp và ghi nhớ kiến thức thông qua các trò chơi, hoạt động trên lớp.

 

𝗞𝗵𝗼́𝗮 𝗵𝗼̣𝗰 𝗧𝗶𝗲̂́𝗻𝗴 𝗔𝗻𝗵 𝗴𝗶𝗮𝗼 𝘁𝗶𝗲̂́𝗽 𝗙𝗢𝗨𝗡𝗗𝗔𝗧𝗜𝗢𝗡 𝗱𝗮̀𝗻𝗵 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗺𝗮̂́𝘁 𝗴𝗼̂́𝗰

Khóa học này có gì?

  • Chuẩn hóa phát âm theo IPA là ưu tiên của khóa học.
  • Đào tạo giao tiếp với 100% GVNN
  • Trau dồi từ vựng từ căn bản đến nâng cao bao gồm nhiều chủ đề khác nhau.
  • Bài học được thiết kế với nhiều hoạt động thú vị.
  • Đẩy mạnh thời gian thực hành luyện nói trong các buổi học.

HƠN THẾ NỮA:

  • Sĩ số lớp luôn giới hạn ở 10-15 người.
  • Bộ phận support hỗ trợ 24/7
  • Lớp luyện tập vào chủ nhật hàng tuần giúp các bạn nâng cao khả năng phản xạ tiếng Anh

Cuối cùng, hành trình học Tiếng Anh là cả một hành trình dài và cố gắng nỗ lực trau dồi mỗi ngày chứ không phải câu chuyện ngày một ngày hai.

Vì vậy, mình mong mỗi người chúng ta, khi xác định muốn dùng được Tiếng Anh như một ngôn ngữ mà mình có thể sử dụng hàng ngày, thì chúng ta hãy kiên trì, học hỏi đều đặn và quyết tâm, không sớm thì muộn, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu chúng ta mong muốn.

Chúc bạn và mình đều có thể vượt qua lần lượt từng chặng đường khó khăn phía trước để tiến gần hơn tới ước mơ của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0225.7301.222