Bỏ túi ngay những tips nhỏ giúp bạn nâng band điểm trong IELTS

Bắt đầu học Tiếng Anh là giai đoạn khiến nhiều người lo lắng và hoang mang nhất? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, học như nào? Lộ trình học sẽ ra sao? Để đạt điểm cao trong IELTS cần ôn tập như thế nào?… Vì vậy, những tips nhỏ HP English Homestay chia sẻ dưới đây ít nhiều sẽ giúp bạn có được phương pháp học IELTS hiệu quả. Cùng xem nhé!

 1. Listening
 • Xây dựng thói quen luyện nghe: Listening đòi hỏi bạn phải nghe nhiều cho quen tai. Hãy nghe từ mức độ đơn giản đến phức tạp để quen dần với âm điệu ngôn ngữ này.
 • Nghe và chép lại: Bạn cần phải ghi chép lại những gì bạn đã nghe được. Như vậy khả năng nghe của bạn tiến bộ lên rất nhiều.
 • Đọc theo và thu âm nghe lại: Khi đã nghe quen rồi thì hãy đọc theo và thu âm lại. Nghe lại cách đọc của mình với người bản xứ, so sánh những chỗ phát âm chưa đúng để chỉnh lại. Từ đó không chỉ cải thiện khả năng nghe mà kỹ năng Speaking cũng được nâng cao.
 1. Speaking
 • Luyện phát âm, ngữ điệu: Cách học đúng của IELTS là phải luyện nói mỗi ngày. Căn bản nhất là luyện phát âm và ngữ điệu. Phát âm đúng giúp bạn sửa được lỗi khi nghe. Từ đó các kỹ năng nghe và nói đều được nâng cao.
 • Luyện nói mỗi ngày trước gương: Một trong những trở ngại khi giao tiếp Tiếng Anh chính là ngại nói, sợ nói sai. Để khắc phục bạn hãy tự luyện nói trước gương mỗi ngày để tăng thêm tự tin cho bản thân.
 • Luyện nói với bạn bè, với người nước ngoài: Khi bạn đã có đủ tự tin, hãy nói chuyện với bạn bè, trực tiếp với người nước ngoài. Hiện nay, khách du lịch tới Việt Nam rất nhiều, bạn có thể đến những địa điểm tập trung nhiều khách du lịch. Gặp gỡ và bắt chuyện với khách nước ngoài cũng là một cách bạn tạo cho mình môi trường giao tiếp Tiếng Anh với người bản xứ
 1. Reading
 • Đọc, đọc và đọc: Muốn đạt điểm cao trong IELTS Reading, bạn cần phải trau dồi khả năng đọc Tiếng Anh. Cách đơn giản nhất chính là khi viết lách, tìm kiếm thông tin, ghi chú,… bạn đều dùng Tiếng Anh. Như vậy, bạn đã tự tạo cho mình môi trường học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Đồng thời xem các tài liệu 100% bằng tiếng Anh khi ôn luyện cũng là cách luyện Reading.
 • Sử dụng từ điển Anh – Anh: Sử dụng từ điển Anh – Anh thay cho từ điển Anh – Việt, bạn có thể luyện được khả năng tra cứu cũng như nâng cấp vốn từ vựng của bản thân 
 • Luyện Scanning và Skimming: Đây là 2 kỹ năng quan trọng cho Reading IELTS, bởi các bài đọc IELTS không hề ngắn. Nếu bạn chăm chú vào từng từ thì chắc chắn bạn sẽ không hoàn thành được câu hỏi nào. Vì vậy, hãy luyện cách đọc lướt, đọc ý chính, keyword,… để nắm bắt nhanh chóng nội dung của bài viết, chủ đề cũng như ý của mỗi đoạn văn
 1. Writing
 • Tập viết từ ít đến nhiều: Cách học Writing là luyện viết từ ít đến nhiều, từ đơn giản đến phức tạp. Khi mới bắt đầu không ai có thể viết được đoạn văn dài, vì vậy hãy bắt đầu từ những mẫu câu đơn giản. Nắm kỹ cấu trúc câu, ngữ pháp cũng như từ vựng sử dụng trong mỗi câu. Sau khi thành thạo thì ghép những câu đơn lại với nhau. 
 • Nhờ người có chuyên môn sửa bài: Để đúc rút kinh nghiệm cũng như rút ra lỗi sai, hãy nhờ người có kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh cao hơn để sửa bài giúp bạn. 

Học IELTS không khó nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Nhưng nếu bị mất gốc hay chưa biết gì về IELTS thì hãy tham gia các khóa học để có được phương pháp ôn luyện lộ trình học tập rõ ràng và khoa học!

Hiện đang có rất nhiều khoá học IELTS tại HP English Homestay, giúp bạn nhanh chóng xây dựng lộ trình ôn luyện IELTS hiệu quả. Chi tiết khóa học luôn được cập nhật tại Fanpage IELTS – HP English Homestay.

Chúc bạn học tập tốt và thi đạt điểm cao như bạn mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0961.7676.20